Nam sinh HATECO, Trần Duy Mạnh “Nỗ lực không ngừng ắt sẽ thu được quả ngọt xứng đáng”

Nam sinh HATECO, Trần Duy Mạnh “Nỗ lực không ngừng ắt sẽ thu được quả ngọt xứng đáng”

Trịnh Duy Mạnh, sinh viên năm hai ngành Marketing, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, đã vinh dự trở thành một trong10 sinh viêntiêu biểu khóa 11,12đạt thành tích cao trong năm học 2022 -2023đồng thời cũng là một sinh viên nhiệt huyết, có nhiều đóng góp nổi bật trong hoạt động, phong trào Đoàn, Hội của Nhà trường.

Ảnh: Trịnh Duy Mạnh – sinh viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong năm học 2022 -2023 (người đứng thứ nhất từ trái sang)

“Học tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”

Nhận thức rõ được điều này, Trịnh Duy Mạnh, nam sinh ưu tú lớp Marketing – MAK12C04 luôn tự đặt mình vào khuôn khổ học tập, cố gắng trải nghiệm nhiều nhất có thể để không lãng phí quãng thời gian sinh viên ngắn ngủi của mình.

Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi Mạnh là một trong số10 sinh viên tiêu biểu khóa 11,12 đạt thành tích cao trong năm học 2022 -2023, được vinh dự đứng lên nhận giải thưởng sinh viên xuất sắc trong Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023. Không giấu được niềm hạnh phúc, Mạnh chia sẻ: “Dù trong suốt quá trình học tập em đã có thể dự đoán em sẽ đạt kết quả cao. Tuy nhiên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn trường khiến em bất ngờ, và hạnh phúc. Em vui vì mọi nỗ lực của em trong suốt năm học vừa qua đã được đền đáp xứng đáng.”

Tươi cười kể về bí quyết học tập của bản thân, Mạnh cho hay: “Người xưa có câu “Dựa núi, núi sẽ ngã. Dựa người, người sẽ chạy. Chỗ dựa vững chắc nhất chính là bản thân mình” – Đây chính là câu danh ngôn mà em tâm đắc nhất, và luôn lấy nó làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động học tập của bản thân. Bởi chỉ có sự mạnh mẽ và nỗ lực của bản thân, ý chí vươn lên và sự học hỏi không ngừng mới có thể giúp mỗi người phát triển và tự tin bước đi trên đôi chân của mình”. Phải chăng, với suy nghĩ độc lập và sự chủ động trong học tập và cuộc sống đã giúp Duy Mạnh thành công chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc.

Ảnh: Sinh viên Trịnh Duy Mạnh đặt câu hỏi trong tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa năm học 2022-2023

Không tự mãn với những gì mình đạt được,Trịnh Duy Mạnh cho rằng: “Em vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để giữ vững thành tích này và có thể đạt nhiều thành tích tốt hơn trong tương lai. Em đạt được kết quả này là một nguồn động lực rất lớn cho em, để trong tương lai nếu em có lơ là học tập thì em phải nhớ là em cũng đã từng đạt được thành tích như thế.”

Ảnh: Sinh viên Trịnh Duy Mạnh với hình ảnh đời thường luôn dí dỏm vui tươi

Không những vậy, chàng trai đến từ Thanh Hoá vẫn liên tục đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn để bản thân có thể trưởng thành hơn nữa “Hiện tại em đã có bảng hoạch định một số công việc, em nghĩ, em cần phải bỏ thời gian ra để xem xét thật kỹ sau đó mới lựa chọn công việc phù hợp với em. Có thể là công việc chăm sóc khách hàng giúp em rèn luyện tính kiên nhẫn và giao tiếp tốt. Hoặc cũng có thể em sẽ tham gia dự án kinh doanh, làm những công việc ấy giúp chúng em có được kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức cũng khá là có ích cho ngành học của em”./.

Ảnh: Sinh viên Trịnh Duy Mạnhphong thái, chững chạc giữa đời thường

Là sinh viên ưu tú, gương mẫu, năng nổ của trường; luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, bởi vậy mà Mạnh luôn gây ấn tượng và thiện cảm cho những người xung quanh khi mới tiếp xúc với em. Không chỉ được yêu mến bởi thân thiện, Duy Mạnh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng dài thành tích hoạt động đoàn thể của Trường, thành viên tích cực cho các hoạt động truyền thông, tình nguyện, chương trình ngoại khóa,…

Ảnh: Sinh viên Trịnh Duy Mạnh tham gia giải chạy báo Hànộimới lần 8 – Vì hòa bình năm 2023

Kết thúc buổi trò chuyện, Mạnh không quên gửi lời nhắc nhở đến các bạn sinh viên mới vào trường cũng như các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT sắp tới rằng các bạn hãy thật chăm chỉ và cố gắng, đừng để những tác động nhỏ xung quanh làm ảnh hưởng đến việc học của bản thân, chỉ cần có nỗ lực và sự quyết tâm sẽ hái được “quả ngọt”.

Tự tin – năng động – sáng tạo luôn là những điểm sáng của các thế hệ sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội với tinh thần ham học hỏi, cố gắng tích lũy, trau dồi kiến thức, cũng như năng nổ trong các hoạt động đoàn thể, câu lạc bộ… Nhà trường tự hào khi chứng kiến các bạn không ngừng trưởng thành hơn mỗi ngày. Hy vọng rằng, với sự đồng hành của nhà trường các bạn sẽ thành công và tỏa sáng rạng rỡ trong tương lai./.

 

 

Share this post