HATECO – Lộ diện nữ thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ Thông tin

HATECO – Lộ diện nữ thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ Thông tin

Đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, Hoàng Thị Thu Hiền đã trở thành thủ khoa đầu vào của ngành Công nghệ thông tin năm 2023. Hãy cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ chân thực, thú vị của Thu Hiền về bản thân và về Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội nhé.

Ảnh: Sinh viênHoàng Thị Thu Hiền, thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ Thông tin, năm học 2023-2024 (người đứng thứ tư từ trái sang)

 “Mình là Hoàng Thị Thu Hiền, sinh năm 2005, đến từ Thạch Thất – Hà Nội. Hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Công nghệ Thông tin, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Lúc đầu, khi biết tin Thu Hiền vinh dự trở thành tân thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ thông tin khóa 13 trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, mình thấy rất bất ngờ, sau đó là một chút lâng lâng vui vẻ, hạnh phúc vì sự cố gắng của bản thân đã được đền đáp xứng đáng. Mình có đôi chút tự hào, tuy nhiên không vì thế mà mình tự mãn với kết quả này, không cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng. Thay vào đó, mình sẽ lấy nó làm tiền đề để bản thân phải cố gắng hơn nữa trên con đường dài phía trước.

Ảnh: Sinh viên Hoàng Thị Thu Hiền rạng rỡ giữa sân trường sau Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Mình cũng không có bí quyết học gì đặc biệt cả, chỉ đơn giản là nghe giảng trên lớp để có thể nắm vững kiến thức rồi về nhà áp dụng vào làm bài tập thôi. Một điều đặc biệt, bởi mình là một người khá tích cực vì vậy mình luôn muốn cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Có lẽ nhờ vậy mà mình luôn giữ được năng lượng tích cực trong học tập cũng như xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt tạo động lực, giúp đỡ mình nhiều.

Ảnh: Hoàng Thị Thu Hiềnvới nụ cười tỏa nắng giữa đời thường

Có nhiều người bạn hỏi mình tại sao giữa nhiều trường như vậy, lý do gì để mình chọn Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, rồi lý do gì mà mình lại chọn ngành Công nghệ thông tin? Thật ra, chọn Công nghệ thông tin hay chọn Cao đẳng Kinh tế Nghệ Hà Nội thì tất cả đều đến với mình bằng cái duyên. Đầu tiên là việc chọn ngành, cũng như nhiều bạn đồng trang lứa, mình cũng có giai đoạn mình không xác định được bản thân mình muốn gì, mình giỏi gì. Giai đoạn đó mình khá áp lực vì có quá nhiều ngành nghề, quá nhiều lựa chọn cho bản thân. Nhưng sau đó, mình đã phải bình tâm lại, trong suốt quá trình ôn luyện mình vừa học vừa dành thời gian để đánh giá bản thân, phân tích các ngành nghề từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và nhìn nhận ra được rằng Công nghệ thông tin mới là đam mê của mình.

Ảnh: Nữ sinh Hoàng Thị Thu Hiền trước khi gia nhập ngôi nhà chung HATECO

Việc chọn trường cũng vậy, trước khi biết đến Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội mình đã tìm hiểu và đăng ký khá nhiều trường. Tuy nhiên, vì một số lý do mà mình đã cảm thấy những ngôi trường đó không phù hợp với mình nữa. Cũng thật tình cờ, ngay sau đó một người bạn đã giới thiệu mình đăng ký vào trường – mình đã biết đến cái tên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội cũng từ đó. Sau một thời gian tìm hiểu, được truyền cảm hứng từ nhiều người về trường thì mình đã quyết định đăng ký học tập tại ngôi nhà HATECO đong đầy yêu thương này.

Ảnh: Hoàng Thị Thu Hiền– nàng thơ của ngành Công nghệ thông tin – HATECO

Còn nhớ ngày đầu tiên lên lớp, lúc đó các bạn còn lạ lẫm chưa quen biết nhau nên không khí buổi học khá trầm lắng. Tuy nhiên với sự dẫn dắt đầy hứng khởi của các thầy cô trong các buổi học, không khí trầm lắng đó dần được thay bằng những nụ cười, không khí sôi nổi. Một loạt các hoạt động do Đoàn trường tổ chức như Giải kéo co, Giải bóng đá giao hữu đã mang chúng mình xích lại gần nhau hơn. Những việc đó tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với một tân sinh viên như mình.

Giờ mình đã là sinh viên của trường, đã bắt đầu bước vào hành trình mới của cuộc đời, mình tự hứa rằng sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, trau dồi thật nhiều kiến thức để từ đó xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Bên cạnh đó, mình mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động, câu lạc bộ giúp cho những sinh viên như mình có cơ hội trải nghiệm, học tập nhau nhiều hơn.

Mình cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh cuối cấp, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới: Các bạn hãy cố gắng học từ bây giờ, chúng ta cần trang bị đủ kiến thức cơ bản đến nâng cao, và cũng đừng quên giữ cho mình một tinh thần thoải mái để có thể tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

 

Share this post