Du xuân đầu năm Giáp Thìn 2024

Thứ 7, ngày 17/02/2024 tức mùng 8 Tết, Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội đã tổ chức chuyến du xuân thăm và vãn cảnh Chùa Tây Thiên và khu Thiền Viện Trúc lâm . Cùng tham gia chuyến du xuân có Phó Hiệu Trưởng Phụ Trách Nhà Trường Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Vượng.
Thời tiết đẹp, không khí đầu xuân đã góp phần làm cho chuyến du xuân thêm vui vẻ và ý nghĩa.

Chùa Tây Thiên – Điểm hành hương nổi tiếng bậc nhất Vĩnh Phúc

Chùa Tây Thiên chính là 1 trong 3 thiền viện lớn nhất tại Việt Nam cùng với Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt và Trúc Lâm yên Tử. Nơi đây không chỉ là danh thắng mà còn là nơi hội tụ những giá trị Phật Giáo giá trị.

Tây Thiên là nơi thờ Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, người được Hùng Chiêu Vương thứ 7 lập làm Chính Vương Phi, có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, thống nhất giang sơn, dạy dân trồng lúa, giữ lửa trong buổi bình minh của dân tộc

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – Ngôi thiền viện đứng núi dựa sông

Tọa lạc ở vị thế cực đẹp, đúng trên núi và dựa vào sông vì vậy được ưu ái có khí hậu cực kỳ dễ chịu và mát mẻ.Thiên Tây Trúc và Lán Than chính là 2 di tích có ý nghĩa về mặt lịch sử đáng chú ý nhất trong”quần thể” danh thắng Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên.

LCH TRÌNH CHI TIT:

BUI SÁNG:

07h00: Xe và trưởng đoàn do thầy thắng phụ trách đón mọi người tại điểm trường

 

08h00: Tới khu du lịch Tây Thiên. Mọi người tham quan và lễ tại Đền Trình, tiếp tục chương trình tham quan, đến nhà ga xuất phát từ đền Cậu lên Cáp Treo đến Đền Thượng, chạy qua Thác Bạc và đền Cô với chiều dài 2500m trên độ cao khoảng từ 200m tới 500m ngắm cảnh núi rừng Tây Thiên, lễ Đền Trung, Đền Thượng, Đền Mẫu.

12h00:  Nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng.

BUI CHIU:

13h30: Tham quan Đại Bo Tháp Tây Thiên, sau đó đến Thin Vin Trúc Lâm Tây Thiên tự do tham quan nghiên cứu đạo phật…

15h00: Xe đưa các thành viên cán bộ nhân viên và thầy cô về lại điểm đón ban đầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post