Chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2023: Chủ tịch Hồ Chí Minh lan tỏa tấm gương sáng ngời!

Chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2023: Chủ tịch Hồ Chí Minh lan tỏa tấm gương sáng ngời!

 

Cứ đến ngày 19/5 hàng năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.

Ảnh sưu tầm

      Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự hội tụ đẹp nhất và trọn vẹn nhất về phẩm chất đạo đức cách mạng. Người không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Mặc dù, Bác đã đi xã nhưng Người đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta di sản vô cùng quý giá. Đó là thời đại Hồ Chí Minh; là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người mãi là biểu tượng cách mạng, ngọn hải đăng dẫn đường cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp các thế hệ người Việt Nam tiếp nối, noi theo.

Học tập tấm gương của Bác, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực để phát triển giáo dục – khoa học, đời sống văn hóa tinh thần cho viên chức, người lao động và học sinh sinh viên. Nhà trường đẩy mạnh triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị  về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới Đảng bộ, chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển hơn.

Chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để toàn Đảng, toàn quân,toàn dân ta nói chung và tập thể Thầy Cô, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội nói riêng bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu, nguyện mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra./.

Share this post